Nên Ăn Gì Giúp Tăng Sức Đề Kháng Bảo Vệ Cơ Thể Mùa Cúm?

Tính đến thời điểm 14h ngày 30/03/2020, trên thế giới đã ghi nhận có đến  1.854.043 người nhiễm bệnh 114.291 ca tử vong. trong đó tại Việt Nam đã có 262 ca dương tính với virus Corona.

Với những diễn biến phức tạp, bùng phát cùng khả năng lây lan nhanh chóng, cộng đồng cần nâng cao ý thức trong việc tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

Dưới đây, Safa Milk sẽ chỉ cho bạn một số loại thực phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng. Cùng xem nhé.

Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm hàng đầu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa các bệnh về cúm. Bạn có thể dùng tỏi tươi trong nấu ăn hàng ngày, hoặc làm tỏi ngâm, pha nước uống…

Lưu ý, các chuyên gia đã khuyến cáo chỉ nên dùng từ 1-3 tép tỏi tươi 1 ngày cho 1 người. Không nên dùng quá nhiều vì có thể gây ngộ độc,

Nếu bổ sung tỏi bằng cách nấu nướng thì có thể dùng nhiều hơn 3 tép tỏi mỗi ngày. Vì trong quá trình chế biến và nấu nướng, công dụng của tỏi có thể mất đi phần nào.

Cam, quýt

Trong cam, quýt có chứa rất nhiều vitamin C, là chìa khóa giúp tăng cường sức đề kháng. Các trái cây chứa nhiều vitamin C gồm có: bưởi, cam, quýt, chanh…

Do vitamin C không được dự trữ cho cơ thể nên việc bổ sung vitamin C mỗi ngày là rất quan trọng. Đối với những người đau dạ dày có thể bổ sung vitamin C bằng cách ăn ổi, đu đủ, rau cải thìa…

Nghệ

Nghệ đứng thứ 3 trong top 5 loại thực phẩm từ thiên nhiên giúp bảo vệ cơ thể, tăng sức đề kháng và được ví như một loại kháng sinh từ thiên nhiên.

Trong nghệ có chứa hoạt chất curcumin, có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm, ngăn ngừa cảm cúm, cảm lạnh, ho, sổ mũi…

Đặc biệt, curcumin còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chữa đau dạ dày, trào ngược dạ dày… Từ đó giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Gừng

Gừng có tính năng giúp giảm viêm, giảm đau họng và một số bệnh viêm khác. Ngoài ra nó còn giúp giảm cảm giác buồn nôn. Gừng giúp làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình tạo cholesterol theo như một nghiên cứu mới đây trên động vật.

Chế biến gừng vô cùng đa dạng, có thể dùng như gia vị trong bữa ăn, hoặc có thể dùng nấu chín, các gia vị ăn kèm, hoặc pha trà gừng để uống.

Rau chân vịt

Trong rau chân vịt (hay còn gọi là rau bina hay cải bó xôi) có chứa hàm lượng lớn vitamin C, các chất chống oxy hóa và carotene… Giúp tăng sức đề kháng, khả năng miễn dịch, chống nhiễm trùng…

Việc nấu rau bina trong thời gian ngắn giúp tăng cường vitamin A và các chất dinh dưỡng khác được giải phóng ra từ axit oxalic.

Trà xanh

Trong lá trà xanh có chứa EGCG giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trà xanh cũng là một nguồn axit amin L-theanine tốt. Chất này có thể hỗ trợ sản xuất các hợp chất chống vi trùng trong các tế bào T của bạn.

Động vật có vỏ

Các loại động vật có vo như cua, sò, tôm, trai, ốc… là những thực phẩm giúp bổ sung rất nhiều kẽm cho cơ thể.

Tuy không được biết đến nhiều như vitamin C, nhưng nó cũng có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn.

Một số cách tăng cường sức đề kháng

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, các bạn cũng nên chú ý tới một số điều sau để giúp cơ thể tăng sức đề kháng trong mùa dịch:

  • Uống nhiều nước.
  • Giữ vệ sinh cá nhân.
  • Ăn chín uống sôi.
  • Tập thể dục đều đặn.

Sữa nghệ Safa – cải thiện hệ tiêu hóa – tăng cường sức đề kháng & hệ miễn dịch

Theo thống kê dịch tễ học, nếu người bệnh dương tính với virus corona có mắc kèm các bệnh lý mãn tính, hệ thống miễn dịch yếu thì virus corona có khả năng gây ra các triệu chứng nặng hơn ở người bệnh.

Một trong những nhóm đối tượng dễ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng làm cho hệ miễn dịch suy yếu là người viêm loét dạ dày.

Với bệnh lý này, người bệnh thường xuyên gặp phải các trường hợp như chán ăn, ăn uống kém, khó chịu do đó rất khó để bổ sung được đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Như Safa Milk đã liệt kê ở trên, củ nghệ đứng top 3 trong 5 loại thần dược kháng sinh từ thiên nhiên giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dùng được nghệ bởi mùi hăng, vị đắng và khó dùng. Safa Milk là một trong số những đơn vị tiên phong đưa hoạt chất curcumin có trong nghệ vào thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày, đó chính là sữa nghệ Safa Milk.

Trong sữa nghệ Safa Milk có chứa hàm lượng Curcumin cao gấp 15-20 lần củ nghệ thông thường. Với công thức PROCARE giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Công dụng của sữa nghệ Safa với người sức đề kháng kém, người đau dạ dày:

  • Hỗ trợ ức chế sự phát triển của 65 chủng vi khuẩn HP, ngăn ngừa ung thư dạ dày do HP. Tiêu diệt hầu hết vi khuẩn HP đã kháng thuốc tây từ trước.
  • Hỗ trợ giảm các yếu tố tấn công niêm mạc dạ dày như giảm tiết axit dạ dày, tăng tiết mucin tạo lớp màng nhầy bảo vệ dạ dày và hỗ trợ chống lại các kích thích với dạ dày do rượu bia, thuốc lá, thuốc chống viêm.
  • Hỗ trợ chống viêm, giảm các chất gây viêm (IL, PG, cytokines, peroxid…) do đó hỗ trợ điều trị ổ viêm, nhanh lành vết loét.
  • Khả năng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do gây hại tế bào biểu mô dạ dày, giảm nguy cơ xuất huyết dạ dày, ngăn ngừa tiến triển thành ung thư dạ dày.
  • Giảm nhanh các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, ợ chua, ợ nóng.
  • Giảm ngay các cơn đau dạ dày dai dẳng khi đói hoặc khi ăn quá no.
  • Ngừa virus, kháng khuẩn, kháng nấm, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.
Đánh giá của khách hàng sau 1 tuần uống sữa nghệ Safa Milk chữa dạ dày
Review của khách yêu sau 2 tháng sử dụng sữa nghệ Safa Milk

Để được biết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Bạn có thể để lại họ tên, số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0966.372.768 – 0965.253.263 (Click vào sđt để gọi).

Trang chủ » Cẩm Nang » Sức Khỏe » Nên Ăn Gì Giúp Tăng Sức Đề Kháng Bảo Vệ Cơ Thể Mùa Cúm?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *