Tạp chí mẹ và bé

Cách chăm sóc trẻ em

Có nên tiến tới hôn nhân cùng một người phụ nữ ở goá? 

Tình yêu vốn là thứ linh thiêng, là cảm xúc thật xuất phát giữa 2 người, không bị phụ thuộc vào tuổi tác hay quá khứ của họ. Dẫu là vậy, nhưng nhiều người vẫn luôn băn khoăn, có nên tiến tới hôn nhân cùng một người phụ nữ ở goá? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của gaigoatimban.com trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

Vấn đề xảy ra khi kết hôn với một người phụ nữ ở goá

Dù cho cô ấy là một người phụ nữ ở góa hay một người phụ nữ chưa kết hôn, cô ấy vẫn là một đối tượng kết hôn bình thường. Sẽ chẳng có ưu điểm hay nhược điểm vì nguyên tắc áp dụng khi kết hôn với một người cũng giống như nguyên tắc bạn sẽ áp dụng khi kết hôn với người góa vợ hoặc góa chồng.

Con riêng của họ thì sao?

Sự khác biệt duy nhất là nếu họ đã có con, và vấn đề này tùy thuộc vào quan điểm của bạn. Bạn sẽ yêu thương và sẵn sàng nuôi dưỡng con riêng của cô ấy như con đẻ của hai người chứ? Câu trả lời là tùy thuộc vào bạn.

Nếu như con của cô ấy không có vấn đề gì với bạn và bạn cảm thấy thoải mái khi nhận chúng làm con của mình, thì không có vấn đề gì.

Vượt qua quá khứ

Hãy chấp nhận những quá khứ của cô ấy và trở thành chỗ dựa khi cần. Những người phụ nữ góa phụ thường tuyệt vọng và họ muốn hoàn thành những gì họ đã bỏ lỡ từ cuộc hôn nhân đầu tiên. Có lẽ, kỳ vọng của cô ấy với mối quan hệ này sẽ cao hơn nhiều.

Chắc chắn là bạn hiểu rõ người đó. Trước khi tiến đến hôn nhân, bạn hẳn đã tìm hiểu và chữa lành cho cô ấy để cô chấp nhận tiến thêm bước nữa với bạn.

Cách thức hai người ở bên nhau đã trở nên thân thuộc. Thế nhưng hãy đảm bảo rằng cả hai người đều ổn về khía cạnh cảm xúc. Cô ấy đã vượt qua và sẵn sàng ở bên bạn vì tình yêu chứ không phải tìm người thay thế. Bạn sẽ bao dung và yêu thương cô ấy cho dù có chuyện gì xảy ra, và hoàn toàn không bị ảnh hưởng với cảm xúc tiêu cực của cô ấy khi nhắc về chuyện cũ.

Ở cạnh một người suốt ngày buồn phiền và tiêu cực cũng sẽ dần kéo bạn theo vào những chuyện buồn đó, mà điều này ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và tâm trạng của bạn. Hãy là người kéo cô ấy ra khỏi nỗi đau chứ không phải bị chìm dần vào trong đấy.

Cuối cùng thì cô ấy là người mà bạn chọn, là người mà bạn yêu. Hãy hướng cho cô ấy ngày một tốt lên, ổn định về tinh thần, lắng nghe và thấu hiểu khi cô ấy cần. Hãy để cho mối quan hệ của hai người ngày càng tích cực, tránh xa sự tiêu cực mệt mỏi.

Ở lại vì tình yêu

Mối quan hệ của hai người có lẽ sẽ bị bạn bè, người thân phản đối, hoặc những yếu tố khác tác động đến. Nhưng nếu bạn đã chọn và chấp nhận cô ấy, thì hãy khuyên nhủ bọn họ và bảo vệ người mình yêu.

Tình yêu nào cũng sẽ phải đối mặt với những định kiến và khó khăn, thế nhưng chỉ cần hai bạn chấp nhận và cùng nhau bước tiếp, thì chắc chắn không có gì là không thể.

Lời kết

Sau cùng thì tình yêu là thứ đưa hai người đi đến hôn nhân. Sau khi đọc xong bài viết từ gaigoatimban.com, bạn đã có quyết định của chính mình chưa? Hãy đến với diễn đàn gái góa tìm bạn Cà Mau ngay nhé !Dù thế nào thì mong rằng sự lựa chọn của bạn sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn!

Trả lời