Thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Top #10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Dạ Dày Người Bệnh Nên Sử Dụng

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố mà bạn phải lưu tâm hàng đầu nếu không muốn bị đau dạ dày. Vậy Những loại thực phẩm tốt cho dạ dày nào người bệnh nên sử dụng?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày thì có rất nhiều. Tuy nhiên, chế độ ăn uống vẫn là yếu tố gây ảnh hưởng nhiều nhất.

Vì vậy, để điều trị và phòng ngừa tình trạng đau dạ dày cũng như các biến chứng của nó thì chúng ta cần phải thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống.

Sau đây là top 10 loại thực phẩm tốt cho dạ dày mà bạn phải biết để bảo vệ sức khỏe. Cùng theo dõi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đu đủ chín

Trong thành phần của đu đủ chín có chứa nhiều papain và enzyme chymopapain. Đây là những hợp chất có công dụng rất lớn đối với cơ thể, đặc biệt là dạ dày.

đu đủ chín là thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Đu đủ chín có khả năng đẩy lùi cơn đau dạ dày tam thời, giúp cân bằng môi trường axit bên trong dạ dày.

Ngoài ra, nó còn bổ sung một lượng lớn những vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Từ đó giúp tăng sức đề kháng và hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh khác.

Vì vậy, bạn nên ăn đu đủ chín hoặc uống nước ép đu đủ chín mỗi ngày. Rất tốt cho sức khỏe các bạn nhé.

Sữa chua

Sữa chua cũng là một trong những thực phẩm giúp phòng ngừa và điều trị bệnh đau dạ dày rất hiệu quả.

Sữa chua là thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn giúp ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa cũng như thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn.

Đặc biệt, ăn sữa chua mỗi ngày còn giúp điều trị chứng đầy hơi và khó tiêu thường gặp ở người bị dạ dày.

Để mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn chỉ nên sử dụng những loại sữa chua ít đường, lên men tự nhiên. Trong thành phần không có chứa chất tạo chua nhân tạo và hương liệu tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Chuối

Loại quả được rất nhiều người ưa thích hiện nay là chuối. Không chỉ là thực phẩm thơm ngon mà chuối còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể như: Natri, Magie, Kali, Vitamin C, B6, A, chất xơ, Protein,…

Chuối là thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Bên cạnh đó, chuối còn có khả năng trung hòa lượng axit bên trong dạ dày. Từ đó giúp phòng ngừa và điều trị bệnh đau dạ dày.

Ngoài ra, trong chuối còn có hàm lượng pectin cao. Đây là một dạng chất xơ hòa tan giúp hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tiêu hóa rất hữu hiệu.

Bệnh nhân đau dạ dày ăn chuối sẽ giúp khắc phục được những triệu chứng của bệnh như: tiêu chảy, táo bón, sưng phồng ruột. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng không nên ăn chuối khi đang đói và không ăn chuối xanh.

Bắp cải

Sẽ thật là thiếu sót nếu chúng ta không nhắc tới bắp cải khi muốn phòng ngừa và điều trị bệnh dạ dày.

Bắp cải là thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Trong bắp cải có chứa hàm lượng lớn vitamin U và K1. Đây là hai dưỡng chất quý giá có rất nhiều lợi ích đối với dạ dày.

Ăn bắp cải thường xuyên chính là cách tốt nhất để giúp thúc đẩy lưu lượng máu tới dạ dày. Từ đó giúp ngăn ngừa và bảo vệ dạ dày khỏi những tác nhân gây bệnh.

Táo

Táo là loại quả chứa hàm lượng pectin cao. Đây là một loại sợi thiên nhiên có khả năng giãn nở và tan khi gặp nước. Từ đó giúp thúc đẩy cơ chế hoạt động và bài tiết của đường ruột, dạ dày.

Táo là thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Không chỉ vậy, táo còn giúp ngăn ngừa tiêu chảy, bôi trơn hệ tiêu hóa và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bệnh nhân đau dạ dày nên sử dụng táo mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa, đẩy lùi các cơn đau dạ dày.

Gừng & Nghệ

Không chỉ là một gia vị thơm ngon của nhà bếp, gừng và nghệ còn có rất nhiều công dụng đối với dạ dày.

Gừng và nghệ là thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Theo Đông y, gừng và nghệ đều là vị thuốc có vị ấm, tính cay, có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm và giúp long đờm hiệu quả.

Vì vậy, sử dụng gừng pha vào nước ấm uống vào buổi tối hoặc buổi sáng mỗi ngày sẽ giúp đẩy lùi bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa và đau dạ dày.

Theo các nghiên cứu khoa học còn cho thấy, khả năng chữa bệnh của gừng còn cao hơn trà xanh gấp nhiều lần.

Mật ong

Vi khuẩn HP chính là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày. Trong Đông y, mật ong được xem như khắc tinh của hại khuẩn này.

Mật ong rất tốt cho người đau dạ dày

Trong thành phần của mật ong có chứa nhiều dưỡng chất giúp kháng khuẩn, kháng viêm. Từ đó giúp chữa lành những vết viêm loét trong dạ dày và tiêu diệt vi khuẩn HP một cách triệt để.

Tỏi

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong thành phần của tỏi có chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên. Đồng thời, những chất này còn có khả năng gây ức chế quá trình phát triển của hại khuẩn HP.

Tỏi là thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Vì vậy, để phòng ngừa và điều trị bệnh đau dạ dày, bạn hãy nhai khoảng 2 đến 3 tép tỏi mỗi ngày. Chắc chắn hiệu quả mà thực phẩm này mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

Cà rốt

Cà rốt cũng là một trong số những loại thực phẩm giúp bảo vệ dạ dày mà chúng ta không thể không nhắc tới.

Cà rốt là thực phẩm tốt cho người đau dạ dày

Trong thành phần của cà rốt có chứa hàm lượng Beta caroten rất cao. Đây được xem những một loại thành phần dinh dưỡng đặc biệt giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Vậy nên, để phòng ngừa và điều trị chứng đau dạ dày thì đừng quên bổ sung cho cơ thể khoảng 200ml nước ép cà rốt mỗi ngày nhé.

Sữa nghệ Safa Milk – Dinh Dưỡng 100% từ thiên nhiên

Bổ sung một ly sữa nghệ Safa Milk mỗi ngày là một cách phòng và chữa bệnh đau dạ dày cực kỳ hiệu quả. Sữa nghệ Safa milk với công thức được nghiên cứu dành riêng cho người đau dạ dày – trào ngược dạ dày.

Sữa nghệ Safa Milk

Nguyên liệu nhập khẩu 100% và hoàn toàn từ thiên nhiên

  • Sữa tách béo nhập khẩu New Zealand.
  • Curcumin cao cấp (tinh túy từ củ nghệ với hàm lượng gấp 15-20 lần tinh bột nghệ).
  • Chiết xuất tiêu đen Piperine ( tăng sinh khả dụng của curcumin gấp 2000%).
  • Đường cỏ ngọt Stevia (chuyên dùng cho người tiểu đường, ăn kiêng).

Uống sữa nghệ chữa trào ngược dạ dày

Sữa nghệ Safa Milk là thực phẩm tốt cho dạ dày. Uống sữa nghệ rất tốt cho cả người mới mắc bệnh tới những người đã bị đau dạ dày lâu năm.

Nhất là với những người bị đau dạ dày do vi khuẩn HP kháng thuốc, người điều trị bằng thuốc tây nhưng không khỏi dứt điểm.

Công dụng đối với người đau dạ dày

  • Hỗ trợ ức chế sự phát triển của 65 chủng vi khuẩn HP, ngăn ngừa ung thư dạ dày do HP. Tiêu diệt hầu hết vi khuẩn HP đã kháng thuốc tây từ trước.
  • Hỗ trợ giảm các yếu tố tấn công niêm mạc dạ dày như giảm tiết axit dạ dày, tăng tiết mucin tạo lớp màng nhầy bảo vệ dạ dày và hỗ trợ chống lại các kích thích với dạ dày do rượu bia, thuốc lá, thuốc chống viêm.
  • Hỗ trợ chống viêm, giảm các chất gây viêm (IL, PG, cytokines, peroxid…) do đó hỗ trợ điều trị ổ viêm, nhanh lành vết loét.
  • Khả năng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do gây hại tế bào biểu mô dạ dày, giảm nguy cơ xuất huyết dạ dày, ngăn ngừa tiến triển thành ung thư dạ dày.
  • Giảm nhanh các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, ợ chua, ợ nóng.
  • Giảm ngay các cơn đau dạ dày dai dẳng khi đói hoặc khi ăn quá no.
Đánh giá của khách hàng sau 1 tuần uống sữa nghệ Safa Milk chữa dạ dày
Review của khách yêu sau 2 tháng sử dụng sữa nghệ Safa Milk

Để được biết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Bạn có thể để lại họ tên, số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0966.372.768 – 0965.253.263 (Click vào sđt để gọi).

Các tư vấn viên sẽ gọi lại tư vấn cho bạn kỹ càng hơn về tình trạng bệnh, cách dùng và liệu trình phù hợp nhất. Hãy phòng bệnh ngay khi có thể.

Xem thêm:

Lời kết

Đau dạ dày là một trong những căn bệnh gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh lý này cũng rất dễ được khắc phục.

Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi về 10 loại thực phẩm tốt cho dạ dày, bạn đã bỏ túi cho bản thân thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất!

Trang chủ » Cẩm Nang » Sức Khỏe » Đau dạ dày » Top #10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Dạ Dày Người Bệnh Nên Sử Dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *